Những công nghệ in áo đồng phục hiện đại nhất ở Việt nam

Hiện nay ở Việt Nam có 2 công nghệ in áo đồng phục phổ biến nhất đó chính là in lưới và in chuyển nhiệt. Ngoài ra còn có công nghệ in phun trực tiếp của Mỹ.

Trước tiên xin nói về công nghệ in phun trực tiếp hiện đại nhất của Mỹ khắc phục được tất cả các nhược điểm của 2 công nghệ in nhiệt và in lưới. Nói để cho các bạn dễ hình dung là in áo như in giấy bạn chỉ cần nhét áo vào và in vòi phun sẽ phun trực tiếp lên áo. Tuy nhiên công nghệ in này phải sử dụng máy in phụn trực tiếp với giá rất cao (Khoảng 400tr vnđ) và chi phí cho mỗi chiếc áo được in rơi vào khoảng từ 30-50k.

 in áo đồng phục bằng công nghệ in trực tiếp
In áo đồng phục bằng công nghệ in trực tiếp

Mặc dù rất hiện đại nhưng chi phí quá cao khiến cho các đơn vị đồng phục ở Việt Nam không sử dụng loại máy này nhiều. Thử làm một phép tính mỗi chiếc áo in lãi được 10k thì phải in 40 nghìn chiếc áo mới đủ tiền máy. vậy thì rất ít đơn vị đầu tư dòng máy này.

Tiếp đến là công nghệ in lưới: Đây là công nghệ in có từ rất lâu rồi đây có thể dọi là in thủ công nhưng nó đạt năng suất cao và chi phí rất rẻ. Nhưng nhược điểm của nó là không in được các hình ảnh nhiều màu và hình ảnh thật. Đây là hạn chế mà in lưới không thể xử lý được.

In áo đồng phục bằng công nghệ in lưới
In áo đồng phục bằng công nghệ in lưới

Cuối cùng là công nghệ in chuyển nhiệt: Đây là công nghệ in mới xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây. Công nghệ in này giúp giải quyết các bài toán của in lưới là in hình ảnh thật sắc nét. Cách in này là sử dụng một loại giấy và loại chuyên dụng. Và in hình ảnh đó ra giấy rồi dùng máy ép nhiệt ép lên áo. Khi đó  mực từ giấy in sẽ chuyển sang bám vào vải áo.

Trên đây là 3 công nghệ in áo đồng phục được các đơn vị sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn hiểu thêm về công nghệ in và lựa chọn cac sản phẩm phù hợp,.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *